1. QUY ĐỊNH CỦA HỆ THỐNG DIỄN ĐÀN RAO VẶT ITS GROUP
  + Danh Sách Forum: He thong dien dan rao vat
  + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật...
  => Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Cách xây bể lọc nước phèn chua, khử phèn tại nhà

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi karofiteam, 10/11/17.

 1. karofiteam

  karofiteam New Member

  Tham gia ngày:
  6/11/17
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nước bị nhiễm phèn là nước có chứa nhiều chất mang tính kiềm. Khi dùng nước này dễ làm cho các tế bào da bị khô, phồng và tróc, nhất là các vùng da mẫn cảm như vùng mặt, nhất là đối với trẻ nhỏ do còn non. Do đó, bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng nước bị nhiễm phèn. Ngoài các bệnh về đường ruột qua ăn uống, người dân còn có thể mắc các bệnh sỏi thận, da liễu.

  http://taidanh.edu.vn/threads/he-thong-loc-nuoc-phen-tu-lam-the-nao.100008486/

  Trước khi sử dụng máy lọc nước R.O để lấy nước trong sáng dùng cho ăn, uống bạn cần xây dựng hệ thống lọc nước phèn, Karofi giới thiệu bạn cách xây dựng hệ thống lọc nước phèn đơn giản như sau:

  Xây dựng bể lọc nước đơn giản:


  Bể được xây bằng gạch và xi măng, với 3 ngăn - lắng, lọc và chứa, mỗi ngăn 0,35 - 0,49 m3, trong đó ngăn lắng có thể tích lớn nhất, nhỏ ngăn lọc nhất.

  Ngăn lắng được lắp đặt giàn phun mưa gồm một số đoạn ống có đục lỗ hoặc gương sen bằng nhựa có trên thị trường. Ngăn lọc có lớp sỏi đỡ (cỡ 5 - 10 cm) dày 10 cm, trên đó là lớp cát lọc (0,4 - 0,85 mm) dày 40 cm; và trên cùng là lớp cát mịn (0,15 - 0,3 mm) dày 20 cm. (Có thể đổ thêm một lớp than trên lớp sỏi, để khử mùi của nước). Ngăn này có lắp ống nhựa từ đáy lên, sao cho đầu ra nằm cao hơn lớp cát trên cùng một chút, để khi nước chảy qua ngăn thành phẩm đến kiệt, không làm phơi mặt cát. Ngăn thành phẩm có nắp đậy.

  Khi bơm từ giếng lên, nước chảy qua vòi sen, xuống bể lắng. Nhờ tiếp xúc với không khí, thành phần sắt trong nước bị oxy hóa. Nước được lắng cặn một phần, đến ngăn lọc, nước được lọc sạch cặn lơ lửng, trở nên trong, theo ống dẫn đến ngăn chứa nước thành phẩm. Hệ thống này lọc được 4 - 5 m3 nước/ngày. uổng xây dựng cả hệ thống khoảng 3 triệu đồng. Nếu làm theo kiểu kiệm ước thì tổn phí thấp hơn.

  Khi dùng bể xử lý nước phèn , mỗi tháng có một lần xả cặn, súc rửa ngăn lắng; hốt, rửa sạch lớp cát, dày khoảng 2 cm trên mặt bể lọc. Sau 6 - 7 tháng thì thay bằng lớp cát sạch (khoảng 6 cm) trên mặt. Sau một năm phải súc rửa ngăn thành phẩm.

  Biện pháp này có thể dùng tại hầu hết các vùng quê, có đất đai rộng rãi. Bạn cũng có thể đến trọng điểm Nước sinh hoạt vệ sinh môi trường nông thôn ở các tỉnh để nhờ họ tham mưu xây dựng.

  tham mưu chọn lựa máy lọc nước:

  https://dinhduongbe.wordpress.com/2017/11/09/o-nhiem-nguon-nuoc-co-tac-hai-den-suc-khoe/
   

Chia sẻ trang này