1. QUY ĐỊNH CỦA HỆ THỐNG DIỄN ĐÀN RAO VẶT ITS GROUP
  + Danh Sách Forum: He thong dien dan rao vat
  + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật...
  => Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Giá trị của kỳ nam nằm ở đâu

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi Thangbka92, 4/11/18.

 1. Thangbka92

  Thangbka92 Member

  Tham gia ngày:
  5/7/17
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Công dụng duy nhất của kỳ nam, khiến cho kỳ nam đắt khủng khiếp, là khiến bùa hộ mệnh. Ý nghĩa tâm linh đã đẩy giá trị của kỳ nam lên mức phi thực tế.

  Suốt đa dạng năm trời bôn ba Nam – Bắc, ra nước ngoài hàng trăm lần để nghiên cứu về kỳ nam, rồi viết gần như Công trình công nghệ, GS-TS. Đinh Xuân Bá vẫn chẳng thể tư vấn được câu hỏi: vì sao kỳ nam đắt hơn cả vàng ròng?
  trị giá của kỳ nam cứ tăng cao từng ngày và thật sự chóng mặt. Bí quyết đây độ 10 năm, một kg kỳ nam thượng hạng có bảng giá hơn 100 triệu đồng, rồi tăng 300 triệu, 500 triệu, một tỷ, và giờ đây đang là giai đoạn đỉnh cao của loài lâm sản này, khi mà con người ta có thể bỏ ra ngót 10 tỷ đồng để tậu 1 1kg, thứ mà chính GS-TS Đinh Xuân Bá chỉ coi là… củi!
  [​IMG]
  Đối với GS. Đinh Xuân Bá, trị giá thực thụ của kỳ nam rất thấp.
  Chuyện 1 GS-TS hàng đầu Việt Nam nghiên cứu về trầm, kỳ lại coi kỳ nam là… củi thì cũng hơi khôi hài. Khi tôi hỏi ông về trị giá của kỳ nam so với số tiền mà con người nước uống linh chi ngoài bỏ ra sắm, GS. Đinh Xuân Bá bảo: “Mình đặt vào vị trí của họ, mình cóc tậu khiến cho mẹ, vì nó đắt lòi cơ mà kém giá trị sử dụng!”.
  Chính vì lẽ đấy, bí quyết hiện tại mấy năm, GS. Đinh Xuân Bá tuyên bố trên báo chí rằng, kỳ nam chẳng có mấy tác dụng ngoài việc ngâm rượu uống chơi và tẩm gà nướng ăn như con người Nhật Bản vẫn dùng.
  Ông cũng khuyên người dân cẩn thận, kẻo bị giới kinh doanh lừa đảo, giống như trò lừa đảo đồng đen. Thậm chí, những nhà khoa học Ả-rập mời ông sang thỉnh giảng về trầm hương, kỳ nam, khi họ hỏi kỳ nam có trị giá bà, ông cũng hét chẳng có mấy giá rẻ trị! Một người nghiên cứu về trầm, kỳ, buôn bán trầm, kỳ, có cả 1 trang trại 10 vạn cây dó bầu lại tuyên bố tương tự, là 1 sự nghiêm trang và thành tâm.
  Suốt bao năm trời nghiên cứu ở trọng điểm sinh học ứng dụng SECOIN tại 59 Hàng Chuối (Hà Nội), không chứng minh được giá trị tối cao của kỳ nam, nhưng bắt đầu từ về ngôi nhà bên con sông máng Bắc Hưng Hải ở Kiêu Kỵ (Gia Lâm), thì ông Bá lại trả lời được câu hỏi kỳ quái này. Hóa ra, kỳ nam đắt là vì các đại gia sắm để làm… bùa.
  Ông là 1 nhà công nghệ, chỉ tin vào các giá trị công nghệ, không tin vào mấy trò mê tín dị cam đoan, nên lưu ý ông cũng chẳng thể nghĩ ra chuyện này. Nhưng điều này lại là sự thực, chỉ vì quan niệm linh tính, trị giá của kỳ nam đã bị cường điệu 1 phương pháp ghê gớm. Ngoài việc kỳ nam sử dụng vào những vấn đề linh tính, thì kỳ nam đắt cũng vì một số tin đồn chữa bệnh tật.
  GS. Đinh Xuân Bá phát hiện ra giá trị tâm linh của kỳ nam là tại vì mấy năm nay các đại gia nước ngoài thường tậu tới mua kỳ nam của ông. Họ coi ông là địa chỉ tin cậy, cân lưu ý thường mua tới tận nhà ông để sắm.
  GS-TS Đinh Xuân Bá chia kỳ nam làm 5 chiếc, mà ông nói là cấp độ giá tốt. Cấp bảng giá cao nhất trong khoảng 350.000 đến 400.000USD/kg (7-8 tỷ đồng/kg) và cấp giá mua thấp nhất là trong khoảng 35.000-40.000USD/kg (700 tới 800 triệu đồng).
  Sở dĩ ông ko chia kỳ nam thành mẫu một, chiếc 5 rõ ràng như trầm hương là vì rất Khó thể có cơ sở vật chất kỹ thuật cứng cáp. Vả lại, ông có phân dòng cũng chẳng ai công nhận. Việc phân chia chỉ là trực giác, dựa vào tỷ trọng, hương thơm, hàm lượng tinh dầu và đưa ra giá trị. Ngay cả giới buôn kỳ nam cũng chỉ dựa vào cảm quan để mua bán, chứ không có cơ sở vật chất công nghệ nào để tính chính xác trị giá của kỳ nam.
  GS. Đinh Xuân Bá sở hữu tương đối nhiều kỳ nam, song ông chỉ có dòng cấp độ giá rẻ 4 và 5. Dòng cấp độ giá mua 3 ông cũng có thể kiếm được từ giới kinh doanh, thu mua mà ông quen biết, song rất ít. Riêng loại cấp độ giá tốt 1 thì không phải muốn là có được.
  Hồi năm ngoái, vợ chồng thương nhân cỡ to của Hồng Kông, khoảng 40 tuổi, đến nhà ông để Tìm hiểu về kỳ nam. Thấy có mẩu kỳ nam cái cấp độ bảng giá 5, anh này đã hỏi tìm. Ông Bá đã bán mẩu kỳ nam đấy cho anh ta với giá mua một.400 USD.
  Ông Bá hỏi anh ta sắm về khiến cho gì? Anh ta alo, tìm mẩu kỳ nam đó về chế tạo loại chuỗi đeo tay cho vợ. Phương pháp đây mấy tháng, anh này lại đòi mua 1 mẩu chiếc 3 bằng hai đầu ngón tay. Ông Bá lại bán cho anh ta với bảng giá chưa đến một ngàn USD. Anh này alo sắm miếng kỳ nam để ở túi áo ngực nhằm giảm thiểu tai ương, bảo vệ khỏe mạnh. Theo anh ta, ở Hồng Kông, những người đi công tác phổ biến thường mang theo mẩu kỳ nam như lá bùa hộ mệnh.
  hồ hết lái buôn Đài Loan sang gặp ông mua kỳ nam đều nói mua kỳ nam về khiến chuỗi đeo tay, đeo cổ để từ tà khí. Duy nhất 1 thương nhân Đài Loan, cách chổ này 5 tháng, gặp ông Bá sắm một cục kỳ nam to bằng nắm tay với bảng giá 92 triệu đồng để trưng bày trên… bàn thờ tiên sư. Anh ta alo, cứ để nguyên cục kỳ nam như thế trên bàn thờ, không chế tác bà cả.
  Ông T. Và mẹ L., cặp vợ chồng đại gia kinh doanh trầm hương, nhà ở trục đường Điện Biên Phủ (Hà Nội) cũng học người Đài Loan làm bùa đeo. Ông T. Tậu của ông Bá mẩu kỳ nam chế tác thành tượng Phật, nạm vàng bên ngoài rồi hai vợ chồng cùng đeo lủng lẳng ở cổ.
  bên trong số các người tới tậu kỳ nam của GS. Đinh Xuân Bá, chỉ có hai trường hợp tìm về khiến cho thuốc. Một trường hợp là thương lái con người Ý. Anh này nghe đồn trầm hương và kỳ nam có khả năng chữa đau nửa đầu cân lưu ý đã mua tinh dầu trầm dòng chính hãng giá tốt 30 ngàn USD/lít để uống. Uống tinh dầu trầm ko bõ bèn, anh này gặp ông Bá để tìm kỳ nam.
  Ông Bá biểu đạt căn nguyên của bệnh đau nửa đầu, phương pháp điều trị và giảng giải rõ cho anh này là kỳ nam ko cứng cáp có tác dụng chữa bệnh đó, bên cạnh đó anh ta ko nghe, cứ nhất định đòi tậu uống thử. Sau khi tìm được kỳ nam của ông Bá, anh này mài uống hùng hục cả ngày. Uống hết cục kỳ nam thì thông báo cho ông Bá rằng… chả có tác dụng chị.
  Vị thương lái Đài Loan thì cứ đôi ba tháng lại tới nhà ông Bá để mua kỳ nam. Anh này cứ tậu ít một. Vừa qua, anh ta nhờ ông lấy hộ kỳ nam cái rẻ để chữa rối loạn giấc ngủ và kích thích năng lực… giường chiếu.
  Theo anh này, nếu uống kỳ nam, rồi phun tinh dầu vào giường chiếu, thì sẽ nâng cao khả năng khiến cho đàn bà sung sướng. Ông Bá cũng giảng giải kỳ nam chả có tác dụng đấy, song anh ta ko nghe, cứ đòi tìm. Ông Bá cũng dặn rằng, ví như có tác dụng thì báo cho ông. Thế nhưng, hơn tháng nay không thấy anh ta quay lại, cũng chưa thấy alo điện báo kết quả cho ông. GS. Bá tin rằng kỳ nam chẳng có các tác dụng đồn thổi đấy.
  Cho tới lúc này, công dụng độc nhất của kỳ nam, khiến kỳ nam đắt kinh khủng, là khiến bùa hộ mệnh. Ý nghĩa tâm linh đã đẩy giá trị của kỳ nam lên mức phi thực tế.
  Về chuyện các con người dân ở xã Đại Nghĩa (Đại Lộc, Quảng Nam), đào 1 gốc cây dó bầu trúng 100kg kỳ nam, bán gần 1.000 tỷ đồng, GS. Đinh Xuân Bá bác hoàn toàn. GS. Bá quan hệ với đầy đủ dân buôn kỳ nam, thậm chí cả người nươc linh chi ngoài buôn kỳ nam.
  Chuyện con người dân ở phường Đại Nghĩa trúng kỳ nam là có thật, song số lượng và giá trị không phải như thế. Quý khách được kỳ nam bên trong vụ dân làng trúng là anh M., con người quen của ông Bá. Anh này chỉ mất vài tỷ để tậu số kỳ nam ấy thôi.
  một gốc cây dó bầu có thể cho vài chục kg trầm hương, chứ không thể cho vài chục kg kỳ nam. Trong số vài chục kg trầm, có một vài kg kỳ nam đã là thi thoảng lắm, phải cả triệu cây mới có 1 cây như thế. Nhưng phía trong số vài kg kỳ nam đấy, có 1 kg kỳ nam giá tốt cấp độ 1 thì lại càng thảng hoặc. Có thể, người dân ở đấy trúng ổ trầm hương, gồm có cả kỳ nam, song họ không khác nhau rõ ràng được, thế là, theo tin đồn, người ta cứ nhân 9 tỷ với ngót tạ kỳ nam, thành ra tin đồn trúng gần nghìn tỷ đồng. Cứ cho là họ trúng mấy chục kg kỳ nam, nhưng toàn chiếc cấp độ giá tốt 4 và 5, thì cũng chỉ được vài chục tỷ đồng là cùng.
  gần như kỳ nam ở Việt Nam đều qua các đầu nậu tậu bán, rồi lại tới tay bà Hoàng Kỳ H., người Quảng Bình, lấy chồng là lái buôn Đài Loan. Gì này thường xuyên về Việt Nam thu mua kỳ nam cung ứng cho thị phần Đài Loan, Nhật, Trung Quốc, Hồng Kông. Mỗi năm, chị H. Gom được lượng kỳ nam giá trị hai triệu đô la Mỹ. Năm nhặt nhạnh được phổ biến nhất là 5 triệu đô la Mỹ. Tương tự, số lượng kỳ nam ở Việt Nam tìm được mỗi năm ko phổ quát lắm, cần chẳng thể có chuyện người dân đi 1 chuyến, đào một gốc cây dó bầu mà trúng tới 1 tạ kỳ nam, bán được sắp một.000 tỷ đồng.
   

Chia sẻ trang này