• QUY ĐỊNH CỦA HỆ THỐNG DIỄN ĐÀN RAO VẶT ITS GROUP
    + Danh Sách Forum: He thong dien dan rao vat
    + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
    + Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật...
    => Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cây huyết đằng

yeulamgi

New Member
Trong bài viết này bao gồm


• Những lợi ích sức khỏe nổi bật của huyết đằng lông

• Tác dụng phụ có thể xảy ra từ loài cây này

• Lựa chọn, Chuẩn bị và bảo quản

• Trả lời câu hỏi bạn thường gặp

Cây huyết đằng lông còn gọi là cây giềng giềng là một loại cây bụi có nguồn gốc từ Việt Nam, Ấn Độ và Thái Lan được cho là có đặc tính kích thích tình dục. Được sử dụng trong y học cổ truyền Việt Nam, rễ cây huyết đằng lông chứa các hợp chất được cho là có tác dụng cải thiện hoạt động tình dục, điều trị rối loạn cương dương và thậm chí tăng số lượng tinh trùng.

[IMG]

Cây huyết đằng
Trong các nghiên cứu khoa học, rễ của cây huyết đằng lông được phát hiện có chứa nhiều loại flavonoid, một nhóm hợp chất có tác dụng chống oxy hóa mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.


Lợi ích sức khỏe

Phần lớn bằng chứng chứng minh lợi ích sức khỏe tiềm năng của cây huyết đằng lông và các chiết xuất nguồn cao dược liệu của nó đến từ nghiên cứu sơ bộ trên động vật, mặc dù một số thử nghiệm lâm sàng nhỏ và báo cáo trường hợp đã được công bố.

Rối loạn cương dương

Một số nghiên cứu dựa trên chuột được công bố trong những năm gần đây cho thấy cây huyết đằng lông và chiết xuất của nó có thể hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương. Những nghiên cứu này bao gồm một báo cáo được công bố trên tạp chí

Nam khoa là chuyên khoa trong y tế, chăm sóc sức khỏe nam giới đã thử nghiệm vào năm 2012 trên động vật có vú, trong đó các thử nghiệm trên chuột mắc bệnh tiểu đường đã xác định rằng cây huyết đằng lông và chiết xuất của nó có thể giúp cải thiện chức năng cương dương bằng cách kích thích tuần hoàn.

Trong khi một số nghiên cứu đã kiểm tra tác dụng của cây huyết đằng lông và chiết xuất của nó đối với sức khỏe con người, một thử nghiệm lâm sàng được công bố trên Tạp chí Andrology châu Á năm 2003 cho thấy loại thảo mộc này có thể giúp điều trị rối loạn cương dương. Trong nghiên cứu, nam giới tuổi từ 30 đến 70 bị rối loạn cương dương được điều trị bằng chiết xuất cây huyết đằng lông trong ba tháng. Vào cuối nghiên cứu, 82,4% đối tượng báo cáo cải thiện đáng kể chức năng cương dương.

Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2010 so sánh cây huyết đằng lông với thuốc dùng để giúp chứng liệt dương ở nam giới, chẳng hạn như thuốc Sildenafil là thành phần chính trong Viagra, cho thấy kết quả khác nhau. Trong nhánh đầu tiên của nghiên cứu, chế phẩm thảo dược được phát hiện có hiệu quả hơn một chút so với thuốc điều trị rối loạn cương dương. Tuy nhiên, nhánh thứ hai của thử nghiệm đã không thể lặp lại những kết quả đó.

Tăng ham muốn tình dục

Cây huyết đằng lông từ lâu đã được sử dụng như một loại thuốc kích thích tình dục trong y học cổ truyền, tuy nhiên, công dụng này vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ.

Trong một nghiên cứu điển hình được công bố trên Tạp chí Nội tiết và Chuyển hóa Ấn Độ vào năm 2012, một người đàn ông 35 tuổi dùng thực phẩm chức năng cây huyết đằng lông được chế biến sẵn tại địa phương để cố gắng ngăn ngừa rụng tóc đã báo cáo với bác sĩ rằng ham muốn tình dục của anh ta đã tăng lên. Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy mức độ cao bất thường của dihydrotestosterone (DHT), một loại hormone sinh dục nam có nguồn gốc từ androgen testosterone. Các tác giả nghiên cứu lưu ý rằng nồng độ androgen thấp có liên quan đến giảm ham muốn tình dục và rối loạn cương dương ở nam giới.

Trong khi cây huyết đằng lông làm tăng nồng độ androgen ở đối tượng này, cần phải kiểm tra thêm trước khi nó có thể được khuyến nghị như một phương pháp điều trị cho ham muốn tình dục thấp trong y học.

Số lượng tinh trùng

Cây huyết đằng lông đã được nghiên cứu trên mô hình động vật như một chất tăng cường khả năng sinh sản ở nam giới. Một nghiên cứu năm 2006 trên chuột cho thấy 8 tuần điều trị bằng cây huyết đằng lông đã tăng số lượng tinh trùng lên 16% so với đối chứng. Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào liên kết loại thảo mộc này với việc tăng số lượng tinh trùng ở người và còn quá sớm để giới thiệu nó như một phương pháp điều trị số lượng tinh trùng thấp.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Mặc dù ít người biết về sự an toàn của việc sử dụng cây huyết đằng lông thường xuyên, nhưng những phát hiện từ nghiên cứu dựa trên động vật chỉ ra rằng loại thảo mộc này có thể có tác động xấu đến hóa học máu và nồng độ testosterone. Một số nghiên cứu cho thấy nó làm tăng mức độ testosterone, tuy nhiên, các nghiên cứu bổ sung cho thấy liều lượng cao của loại thảo mộc này có thể có tác dụng ngược lại.

Lưu ý: Cây huyết đằng lông được cho là hoạt động tương tự như các hormone khác, bao gồm hormone kích thích nang trứng, hormone giải phóng tuyến sinh dục và testosterone. Những người đang điều trị hormone hoặc dùng steroid đồng hóa không nên dùng cây huyết đằng lông.

Cây huyết đằng lông đã được chứng minh là làm tăng nồng độ androgen, có liên quan đến hội chứng buồng trứng đa nang, tăng lông mặt và cơ thể, và mụn trứng cá ở phụ nữ. Phụ nữ có thai không nên dùng cây huyết đằng lông.

Do những rủi ro sức khỏe tiềm ẩn của chất bổ sung này, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng cây huyết đằng lông.


Lựa chọn, Chuẩn bị và Lưu trữ

Thực phẩm chức năng có chứa cây huyết đằng lông có sẵn ở dạng viên nang và bột và được bán trực tuyến, cũng như trong nhiều cửa hàng thực phẩm tự nhiên, hiệu thuốc và cửa hàng chuyên về các sản phẩm tự nhiên.

Cây huyết đằng lông được sử dụng trong y học Việt Nam và có thể được mua trực tuyến từ các nhà bán lẻ Việt Nam, tuy nhiên, chất lượng và hiệu lực của các chất bổ sung có thể không được biết. Ngoài ra, thực phẩm chức năng không được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ quản lý.

Để đảm bảo bạn đang mua một sản phẩm chất lượng, hãy tìm con dấu của bên thứ ba, độc lập đáng tin cậy trên nhãn, chẳng hạn như Dược điển Việt Nam, hoặc một số tố chức uy tín khác chẳng hạn như Cục an toàn thực phẩm và dược phẩm.

Không có liều lượng khuyến nghị tiêu chuẩn cho chất bổ sung hay nguyên liệu dược có chứa huyết đằng lông ở Việt Nam, nhưng Cục an toàn thực phẩm và dược phẩm Mỹ đã đặt giới hạn an toàn trên 100 mg mỗi ngày, hoặc 0,2 mg trên 100 g trọng lượng cơ thể. Làm theo hướng dẫn trên nhãn phụ.


Trả lời câu hỏi bạn thường gặp

Xem lại những câu hỏi phổ biến này khi cân nhắc sử dụng cây huyết đằng lông.

Cây huyết đằng lông có thể giúp mọc lại tóc không?

Cây huyết đằng lông đôi khi được sử dụng như một phương thuốc thảo dược để điều trị chứng hói đầu và rụng tóc ở nam giới. Lý thuyết hoạt động là thảo mộc làm tăng mức độ testosterone, do đó, giúp tóc phát triển. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh cho tuyên bố này.

Các lựa chọn thay thế khác để điều trị rối loạn cương dương là gì?

Một số biện pháp tự nhiên cho thấy nhiều hứa hẹn trong điều trị rối loạn cương dương. Những biện pháp khắc phục này bao gồm nhân sâm và maca (hai loại thảo mộc có sẵn rộng rãi ở dạng thực phẩm chức năng). Hơn nữa, thực hiện một số thay đổi lối sống (chẳng hạn như bỏ hút thuốc, đạt được và duy trì cân nặng hợp lý, và kiểm soát căng thẳng mãn tính) có thể giúp chống lại chứng rối loạn cương dương.

Ngoài ra, một số chất tự nhiên có thể giúp cải thiện chức năng tình dục ở phụ nữ. Ví dụ, nghiên cứu cho thấy việc sử dụng một tiền chất hormone steroid nội sinh, nó là một trong những steroid lưu hành phong phú nhất ở người (dehydroepiandrosterone) có thể dẫn đến sự gia tăng đáng kể về ham muốn tình dục và sự thỏa mãn tình dục ở phụ nữ trên 70 tuổi. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tiền chất hormone steroid nội sinh có thể cản trở việc sản xuất nội tiết tố nam và nữ. , cũng như thay đổi chức năng gan. Do đó, điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ nếu bạn đang cân nhắc sử dụng các chất bổ sung tiền chất hormone steroid nội sinh.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản, châm cứu có thể có lợi. Ví dụ, trong một đánh giá nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Tích hợp Trung Quốc năm 2011, các nhà điều tra phát hiện ra rằng châm cứu có thể thúc đẩy khả năng sinh sản ở phụ nữ và cải thiện kết quả của thụ tinh trong ống nghiệm (có thể bằng cách cải thiện khả năng rụng trứng).

Ngoài ra còn có một số bằng chứng cho thấy việc sử dụng các chất bổ sung chống oxy hóa ở nam giới có vấn đề về khả năng sinh sản có thể giúp cải thiện khả năng vận động và tập trung của tinh trùng, đồng thời tăng cơ hội thụ thai của các cặp vợ chồng.

Lời kết từ chúng tôi

Do nghiên cứu hạn chế, còn quá sớm để giới thiệu cây huyết đằng lông như một phương pháp điều trị cho bất kỳ tình trạng nào. Cũng cần lưu ý rằng việc tự điều trị bệnh và tránh hoặc trì hoãn việc chăm sóc tiêu chuẩn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng các sp có trong nguồn nguyên liệu thực phẩm chức năng có chứa huyết đằng lông, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu chế độ bổ sung.
 
Chỉnh sửa cuối:
Top